Phong cách thiết kế nhà bếp kiểu Nhật
Phong cách thiết kế của nước Nhật luôn mang trong mình một kiểu dáng đẹp, hiện đại và quyến rũ. Đồng thời cũng không kém phần ấm cúng và sạch sẽ.
Nhà bếp của người Nhật luôn đem lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng. Đối với người Nhật, nhà bếp chỉ cần làm tốt nhiệm vụ của nó là không gian nấu nướng. Vì vậy, công năng sử dụng là yếu tố quan trọng nhất. Sở hữu một gian bếp kiểu Nhật chắc hẳn là ước mơ của rất nhiều chị em phụ nữ. Kiến Trúc T+ sẽ giúp bạn biến giấc mơ thành sự thật với những bí quyết bố trí nhà bếp sau:
1. Nhà bếp kiểu Nhật luôn gắn liền với thiên nhiên
Trong một diện tích bếp vừa phải, ánh sáng giúp đánh lừa thị giác về không gian.
Người nội trợ sẽ cảm thấy không gian không hề bị gò bó và chật chội, cây xanh giúp tăng thêm vẻ đẹp vừa giúp điều hòa không khí để giảm bớt sự oi bức từ đó họ có thể thỏa sức thể hiện tài năng nấu nướng của mình.
2. Sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên
Không chỉ nhà bếp mà người Nhật còn sử dụng nội thất chất liệu gỗ cho nhiều không gian khác trong nhà. Điều này mang đến một cảm giác ấm cúng cho không gian, giúp gắn kết mọi người trong gia đình.
Đồng thời màu gỗ đem đến sự hài hòa với thiên nhiên, kết hợp với mọi gam màu khác đều đem đến sự hài hòa.
3. Chú trọng đến việc sắp xếp
Người Nhật luôn hướng đến lối sống tối giản, vì vậy việc sắp xếp đồ dùng nhà bếp cũng được tối giản nhất.
Ngoài ra, việc sắp đặt theo phong cách tối giản sẽ quá trình sinh hoạt được gọn gàng hơn, không mất quá nhiều thời gian dọn dẹp. Từ đó tạo thành thói quen sắp xếp đồ khoa học, lưu trữ đồ hợp lý.
4. Nhà bếp kiểu Nhật tập trung vào công năng
Vì diện tích bếp nhỏ nên nội thất được mua sắm chủ yếu tập trung vào những công năng chính. Đồ dùng nội thất với đường nét đơn giản, không cầu kỳ để nhấn mạnh vào công năng của nó thay vì chỉ để trang trí cho không gian.
Nguồn ảnh: Internet